mat ong nhan nguyen chat barrie tu dong cong inox tu dong cong xep inox tu dong mat ong nguyen chat chung cu 87 linh nam gia goc cong xep inox tu dong luan van thac si tai lieu hoc tap

Hỗ trợ online

Miền Bắc:

KT: 0989.560.219 (Mr.Cường)
hoalamcuong@gmail.com


KD: 0975.034.090 (Mr.Mạnh)
hoalammanh@gmail.com

 

 

Tìm kiếm

Quảng cáo

Online

Hiện có 28 khách Trực tuyến
Kinh tế xanh: có vai trò của bạn
Thứ tư, 10 Tháng 4 2013 08:18

Kinh tế xanh: có vai trò của bạn Năm 2012, Liên Hợp Quốc kỷ niệm 20 năm ngày ra đời của Chương trình Nghị sự 21 và Công ước khung về Biến đổi khí hậu tại Rio de Janeiro (Rio+20). Đây cũng là năm đánh dấu Ngày Môi trường thế giới tròn 40 tuổi (05/6/1972-05/6/2012). Trong 4 thập niên qua, Ngày Môi trường thế giới đã trở thành một sự kiện môi trường thường niên được tổ chức rộng rãi trên khắp toàn cầu, thu hút đông đảo mọi người tham gia.

 

 

Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2012 là "Green Economy: Does it include you?" (Kinh tế xanh: có vai trò của bạn). Nước Cộng hòa Liên bang Brazil đã được lựa chọn là chủ nhà của Ngày môi trường thế giới năm nay. Đây cũng là nơi diễn ra Lễ kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 20 năm về trước. Với hơn 200 triệu dân, Brazil là quốc gia đông dân thứ 5 trên thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ và Indonesia. Quốc gia này đang phải đối mặt với nạn phá rừng ở lưu vực Amazon, ô nhiễm không khí đô thị, suy thoái các vùng đất ngập nước và không đảm bảo an ninh lương thực.

 

Kinh tế xanh được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) định nghĩa là nền kinh tế vừa mang lại hạnh phúc cho con người và công bằng xã hội, vừa giảm thiểu đáng kể các rủi ro về môi trường và khủng hoảng sinh thái. Một nền kinh tế xanh được đặc trưng bởi sự tăng trưởng bền vững của các hợp phần kinh tế có khả năng duy trì và gia tăng nguồn vốn tự nhiên của trái đất. Các hợp phần này bao gồm năng lượng tái tạo, vận tải ít phát thải cacbon, công nghệ sạch, hệ thống quản lý chất thải tiên tiến, dịch vụ cấp nước sạch nâng cao, tiết kiệm năng lượng, nông-lâm-ngư nghiệp bền vững. Nguồn lực đầu tư cho kinh tế xanh được thu hút, hỗ trợ bởi chiến lược phát triển kinh tế xã hội của quốc gia cũng như sự phát triển các chính sách và hạ tầng thị trường quốc tế.

Hiểu một cách đơn giản, Kinh tế Xanh là nền kinh tế ít phát thải cacbon, tiết kiệm tài nguyên và tạo ra công bằng xã hội. Kinh tế Xanh không thay thế phát triển bền vững mà là chiến lược kinh tế để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Các quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Đức, Hàn Quốc... đã đầu tư hàng trăm tỷ USD cho chính sách Kinh tế Xanh, coi đó là sự đầu tư tốt nhất đối với phát triển bền vững của quốc gia, vừa thúc đẩy kinh tế tăng trưởng ổn định, vừa góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường và tạo việc làm. Đối với các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, Kinh tế Xanh tuy còn khá mới mẻ song bước đầu đã có sự chuyển hướng đầu tư vào các công nghệ sản xuất sạch hơn, một trong các tiêu chí của nền Kinh tế Xanh.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay cũng là một hoạt động hưởng ứng Năm quốc tế về Năng lượng bền vững cho tất cả chúng ta, trong đó ghi nhận “việc tiếp cận với các dịch vụ năng lượng hiện đại với giá cả phải chăng ở các nước đang phát triển là điều cần thiết cho việc đạt được các mục tiêu phát triển toàn cầu, các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và Phát triển bền vững. Page ContentNhững mục tiêu này sẽ giúp xóa bỏ đói nghèo và cải thiện điều kiện và chất lượng cuộc sống của phần lớn dân số thế giới”.​

Với ý nghĩa lớn lao là đem lại cho con người hạnh phúc và công bằng xã hội, môi trường sống trong lành, vì vậy, kinh tế xanh hãy là sự lựa chọn của bạn để coi đó là sự đầu tư tốt nhất đối với phát triển bền vững của địa phương mình sinh sống, của quốc gia và của toàn cầu.

Xin giới thiệu một số băng rôn, áp phích phục vụ chiến dịch truyền thông về bảo vệ môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới do Tổng cục Môi trường cung cấp:

 

 

Khách hàng - Đối tác